Hotline: (0225) 327 2515

Bệnh trĩ nội do những nguyên nhân nào?

Ngày đăng: 26-10-2017 13:47:32

 Trĩ nội là một trong những bệnh về hậu môn – trực tràng gây nhiều ảnh hưởng cho người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội sẽ giúp cho việc hỗ trợ điều trị đạt được hiệu quả tốt hơn.

XEM THÊM:

bệnh trĩ

Nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ nội?

làm sao để giảm đau sau khi cắt trĩ

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội như:

  • Tĩnh mạch bị phình: Túi tĩnh mạch trên bị gấp khúc và phình giãn tạo thành những búi trĩ mềm, có màu đỏ và rất dễ chảy máu nằm ở phía trên đường lược.
  • Mạch máu bị sưng phù: Khi mạch máu bị sưng phù sẽ dễ hình thành nên trĩ, dễ chảy máu và bị sa xuống,…
  • Táo bón kinh niên: Việc đại tiện phải dùng sức rặn để đẩy phân ra ngoài, các lực này sẽ đè nén lên tĩnh mạch hậu môn gây giãn quá mức, tác động xấu đến hậu môn và dần dần hình thành bệnh trĩ nội.
  • Chế độ ăn uống không hợp lý: Thường xuyên ăn nhiều thực phẩm cay nóng, ăn quá nhiều chất đạm, protein, uống nhiều rượu, bia, cà phê,… nhưng lại rất ít ăn rau xanh, củ quả, uống ít nước,… thì rất dễ mắc bệnh trĩ nội.
  • Đứng hoặc ngồi quá lâu ở một tư thế: Đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến của bệnh trĩ nội. Những người với đặc thù công việc là đứng nhiều, ngồi nhiều, ít vận động sẽ làm tăng áp lực lên hậu môn và gây bệnh.
  • Vận động mạnh: Những người lao động nặng, vận động mạnh,… thường dồn lực xuống vùng hậu môn khiến các tĩnh mạch hậu môn co giãn nhiều lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ nội.
  • Thói quen đi đại tiện lâu: Đối với những người có thói quen đi đại tiện lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trực tràng, dẫn đến bệnh trĩ nội và các bệnh viêm nhiễm hậu môn khác.
  • Ngoài ra, người bị béo phì, người thường xuyên quan hệ tình dục qua đường hậu môn, phụ nữ trong thời kỳ mang thai hay sinh nở, do tuổi cao… cũng có thể bị trĩ nội.

Chữa bệnh trĩ nội ở đâu tốt?

 Bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu ít gây đau đớn nhưng đừng vì thế mà xem thường, nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường như: sa búi trĩ, gây thiếu máu, nhiễm trùng máu, hoại tử,… Vì vậy, khi phát hiện mắc bệnh trĩ nội, người bệnh nên sắp xếp thời gian để đi khám và hỗ trợ điều trị sớm có thể.

 Tại TP Hải Phòng, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ được xem là địa chỉ uy tín và chất lượng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hậu môn - trực tràng hiệu quả bằng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tiên tiến hàng đầu như HCPT và PPH, cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ hỗ trợ chữa khỏi bệnh trĩ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho mọi người bệnh.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh trị cũng như các bệnh lý hậu môn- trực tràng, có thể gọi đến (0225) 327 2515 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

(0225) 327 2515